• Ebook Công nghệ chế biến sản phẩm ăn uống: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế biến sản phẩm ăn uống: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Công nghệ chế biến sản phẩm ăn uống" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Tổng quan về nguyên liệu, lựa chọn và bảo quản nguyên liệu, sự biến đổi các chất protein, gluxit, lipit trong chế biến sản phẩm ăn uống,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   156 p bvu 25/05/2019 28 0

 • Ebook Công nghệ chế biến sản phẩm ăn uống: Phần 2

  Ebook Công nghệ chế biến sản phẩm ăn uống: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần một cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống, trang trí sản phẩm ăn uống - Xây dựng thực đơn, kiểm tra chất lượng sản phẩm ăn uống. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   136 p bvu 25/05/2019 17 0

 • Ebook Khoa học - Công nghệ Malt và bia (in lần thứ hai): Phần 1

  Ebook Khoa học - Công nghệ Malt và bia (in lần thứ hai): Phần 1

  Phần 1 cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Lịch sử công nghệ ngành sản xuất bia, hạt đại mạch, các nguyên liệu phụ sản xuất bia, hoa houblon, nước và nguyên liệu thay thế, nấm men bia, công nghệ sản xuất malt, quá trình sản xuất dịch đường. Mời các bạn cùng tham khảo.

   227 p bvu 25/05/2019 17 0

 • Ebook Khoa học - Công nghệ Malt và bia (in lần thứ hai): Phần 2

  Ebook Khoa học - Công nghệ Malt và bia (in lần thứ hai): Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách cung cấp cho người đọc các kiến thức: Quá trình lên men bia, lọc trong và bão hòa CO2, hoàn thiện sản phẩm, đánh giá chất lượng bia thành phẩm, hệ thống tẩy sạch và khử trùng, xử lý chất thải và bảo vệ môi trường của nhà máy bia,… Mời các bạn cùng tham khảo.

   185 p bvu 25/05/2019 24 0

 • Ebook Nhiên liệu sạch và quá trình xử lý trong hóa dầu: Phần 1

  Ebook Nhiên liệu sạch và quá trình xử lý trong hóa dầu: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Nhiên liệu sạch và quá trình xử lý trong hóa dầu" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Phụ gia dầu mỏ, sản xuất nhiên liệu sạch, các quá trình xử lý sạch sản phẩm dầu mỏ, nhiên liệu sinh học biodiezel, nhiên liệu xăng sinh học etanol. Mời các bạn cùng tham khảo.

   160 p bvu 22/04/2019 38 0

 • Ebook Nhiên liệu sạch và quá trình xử lý trong hóa dầu: Phần 2

  Ebook Nhiên liệu sạch và quá trình xử lý trong hóa dầu: Phần 2

  Phần 2 cuốn sách "Nhiên liệu sạch và quá trình xử lý trong hóa dầu" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Nhiên liệu sinh khối biomass, nhiên liệu hydro, dung môi sinh học, xử lý làm sạch môi trường sản xuất và tồn trứ sản phẩm dầu mỏ. Mời các bạn cùng tham khảo.

   110 p bvu 22/04/2019 23 0

 • Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (Amaranthus tricolor) và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng

  Nghiên cứu sản xuất bột từ cây rau dền đỏ (Amaranthus tricolor) và ứng dụng vào sản xuất cháo dinh dưỡng

  Mục đích của nghiên cứu là nghiên cứu quy trình sản xuất bột từ cây dền đỏ với chất tan có giá trị dinh dưỡng. Trên cơ sở nghiên cứu sản phẩm bột dền đỏ, ứng dụng vào sản phẩm cháo dinh dưỡng có bổ sung bột dền đỏ, làm tăng giá trị cảm quan, dinh dưỡng của sản phẩm là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và sự đa dạng sản...

   6 p bvu 22/04/2019 13 0

 • Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin

  Nghiên cứu phương pháp chế tạo màng bọc thực phẩm từ tinh bột sắn có bổ sung tanin

  Mục đích của nghiên cứu này nhằm cải thiện khả năng kháng khuẩn của màng làm từ tinh bột sắn và tăng khả năng chống nấm mốc bằng cách bổ sung hoạt chất kháng khuẩn tanin. Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng nồng độ tinh bột sắn là 10% và hàm lượng tanin bổ sung là 0,1% sẽ cho màng được những đặc tính tốt nhằm ứng dụng trong bảo quản...

   6 p bvu 22/04/2019 12 0

 • Tối ưu hóa điều kiện lên men lactic trong sản xuất nước uống lên men lactic từ gạo lứt

  Tối ưu hóa điều kiện lên men lactic trong sản xuất nước uống lên men lactic từ gạo lứt

  Phương pháp lên men lactic từ gạo lứt không dùng sữa mà dùng gạo lứt làm nguyên liệu lên men, sẽ làm cho điều kiện lên men lactic bị thay đổi và do vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trên cơ sở khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện lên men, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ giống, nhiệt độ, thời gian là những yếu tố ảnh...

   5 p bvu 22/04/2019 14 0

 • Hoàn thiện quy trình sản xuất sữa đậu nành nảy mầm

  Hoàn thiện quy trình sản xuất sữa đậu nành nảy mầm

  Sữa đậu nành nảy mầm là sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó hoạt chất isoflavones trong hạt đậu nành nảy mầm có tác dụng như một chất chống oxy hóa ngăn chặn không để các gốc tự do tấn công cholesterol xấu để làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

   6 p bvu 22/04/2019 15 0

 • Đánh giá một số chỉ tiêu chất lượng trong sản xuất nước mắm truyền thống từ cá cơm và cá nục

  Đánh giá một số chỉ tiêu chất lượng trong sản xuất nước mắm truyền thống từ cá cơm và cá nục

  Nghiên cứu về nước mắm đã được một số nhà khoa tiến hành. Tuy nhiên, chưa có nhiều công bố trên tạp chí của các nhà khoa học Việt Nam. Sự phức tạp và thời gian lên men dài trong quá trình sản xuất nước mắm là một trở ngại lớn. Các kết quả ban đầu đã cho thấy rằng nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống có giá trị dinh dưỡng...

   6 p bvu 22/04/2019 13 0

 • Nghiên cứu nhiệt động học của phản ứng epoxy hóa dầu đậu nành sử dụng hệ xúc tác muối wonfram

  Nghiên cứu nhiệt động học của phản ứng epoxy hóa dầu đậu nành sử dụng hệ xúc tác muối wonfram

  Bài viết "Nghiên cứu nhiệt động học của phản ứng epoxy hóa dầu đậu nành sử dụng hệ xúc tác muối wonfram" nghiên cứu sự thay đổi cấu trúc của dầu đậu nành trong quá trình epoxy hóa thông qua phổ cộng hưởng từ hạt nhân của dầu đậu nành và dầu đậu nành epoxy hóa.

   8 p bvu 22/04/2019 12 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số