• Bài giảng môn học Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ - Trương Thị Minh Hạnh (biên soạn)

    Bài giảng môn học Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ - Trương Thị Minh Hạnh (biên soạn)

    Bài giảng môn học Công nghệ sản xuất protein, axit amin và axit hữu cơ có cấu trúc gồm 3 phần. Phần 1 Công nghệ sản xuất protein từ vi sinh vật trình bày khái niệm chung về vi sinh vật, sơ đồ dây chuyền công nghệ thu nhận các sản phẩm protein; công nghệ sản xuất protein từ nguồn cacbua dầu mỏ, khí đốt; sản xuất thức ăn protein từ vi sinh vật. Phần 2...

     66 p bvu 21/11/2018 27 0

  • Ebook Thẩm định phương pháp trong phân tích hóa học và vi sinh vật - DS. Trần Cao Sơn

    Ebook Thẩm định phương pháp trong phân tích hóa học và vi sinh vật - DS. Trần Cao Sơn

    Nội dung cuốn tài liệu gồm hai phần chính là thẩm định phương pháp phân tích hoá học và thẩm định phương pháp phân tích vi sinh vật với những cách bố trí thí nghiệm và cách tính cụ thể có các ví dụ thực tiễn. Ngoài ra cuốn tài liệu cũng giới thiệu cách ước lượng độ không bảo đảm đo và các chương trình bảo đảm chất lượng kết quả...

     103 p bvu 21/11/2018 36 0

  • Ebook Công nghệ vi sinh vật: Tập 3 - Thực phẩm lên men truyền thồng

    Ebook Công nghệ vi sinh vật: Tập 3 - Thực phẩm lên men truyền thồng

    Ebook "Công nghệ vi sinh vật: Tập 3 - Thực phẩm lên men truyền thồng" trình bày đặc điểm thực phẩm lên men truyền thống, công nghệ sản xuất các sản phẩm lên men và các phương pháp tạo giống cho quá trình lên men. Mời các bạn tham khảo!

     208 p bvu 21/11/2018 15 0

  • Giáo trình Lạnh đông rau quả xuất khẩu

    Giáo trình Lạnh đông rau quả xuất khẩu

    "Giáo trình Lạnh đông rau quả xuất khẩu" do GS. TSKH Trần Đức Ba biên soạn được NXB ĐH Quốc gia TP. HCM ấn hành giới thiệu với bạn đọc về chế biến lạnh để xuất khẩu một số rau quả chủ lực, rau quả đặc sản nhiệt đới Việt Nam với hy vọng góp được phần nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế vùng nhiệt đới. Mời các bạn cùng tham khảo.

     195 p bvu 21/11/2018 14 0

  • Mối quan hệ giữa độ ẩm và hoạt độ nước của chè đen thành phẩm trong quá trình bảo quản

    Mối quan hệ giữa độ ẩm và hoạt độ nước của chè đen thành phẩm trong quá trình bảo quản

    Độ ẩm và hoạt độ nước của sản phẩm có quan hệ chặt chẽ với nhau và có ý nghĩa rất lớn trong công nghệ bảo quản. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi độ ẩm chè tăng thì hoạt độ nước cũng tăng. Cùng một loại chè có độ ẩm ban đầu như nhau đều bảo quản trong môi trường có độ ẩm không khí thấp thì khả năng hút ẩm chậm và thời gian...

     7 p bvu 21/11/2018 11 0

  • Đẩy mạnh khai thác và chế biến dầu thực phẩm từ hạt bông vải

    Đẩy mạnh khai thác và chế biến dầu thực phẩm từ hạt bông vải

    Trong kết quả nghiên cứu của đề tài có nhiều lĩnh vực. Ở đây trong phạm vi dinh dưỡng chúng tôi xinh thay mặt cho tập thể công tác viên đề tài báo cáo tóm tắt kết quả khai thác và chế biến dầu thực vật từ bông vải.

     9 p bvu 21/11/2018 17 0

  • Sự biến đổi chất lượng của chè tươi nguyên liệu trong quá trình bảo quản

    Sự biến đổi chất lượng của chè tươi nguyên liệu trong quá trình bảo quản

    Xác định khối lượng riêng của chè tươi nguyên liệu ở các độ dày khác nhau là cơ sở cho việc tính toán diện tích bảo quản nguyên liệu một cách hợp lí. Kết quả nghiên cứu sự biến đổi chất lượng của chè tươi nguyên liệu trong quá trình bảo quản đã cho thấy việc kéo dài thời gian bảo quản không những làm cho chất lượng chè tươi nguyên...

     5 p bvu 21/11/2018 12 0

  • Ứng dụng dung dịch hoạt hóa điện hóa trong nông nghiệp và chế biến thực phẩm

    Ứng dụng dung dịch hoạt hóa điện hóa trong nông nghiệp và chế biến thực phẩm

    Từ gần mười năm nay dung dịch hóa điện hóa điều chế trên các thiết bị ECAWA do Viện Công nghệ môi trường chế tạo đang được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp và chế biến thủy sản. ECAS có tác dụng cải thiện môi trường chuồng trại chăn nuôi tương đương với các chất khử trùng truyền thống như Benkocid, Vikon-S... Việc cho lợn con theo mẹ và...

     7 p bvu 21/11/2018 11 0

  • Phân tích dòng năng lượng ẩm ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam sử dụng bảng IO

    Phân tích dòng năng lượng ẩm ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam sử dụng bảng IO

    Trong nghiên cứu này, sự thay đổi về cường độ của năng lượng tổng (năng lượng nội tại) ẩn chứa trong các sản phẩm của 50 ngành kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 1996-2000 đã được lượng hóa sử dụng các kỹ thuật nói trên. Xay sát và chế biến gạo - một trong những ngành điển hình của công nghiệp chế biến thực phẩm được lựa chọn để mô...

     9 p bvu 21/11/2018 15 0

  • Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 2 - ThS. Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 2 - ThS. Bùi Hồng Quân

    Chương 2 của bài giảng cung cấp một số nội dung liên quan đến Ethylene trong công nghệ sau thu hoạch. Trong chương này sẽ đề cập đến một số nội dung như: Ethylene trong công nghệ sau thu hoạch, hàm lượng Etylen trong thực vật và vi sinh vật, hàm lượng etylen nội sinh đo được ở một số cây trồng,... Mời tham khảo.

     102 p bvu 21/11/2018 14 0

  • Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 1 - ThS. Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 1 - ThS. Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 1 trình bày một số nội dung: Tầm quan trọng của công nghệ sau thu hoạch, sự phát triển của công nghệ sau thu hoạch, vài nét khái quát về tình hình sản xuất lúa gạo - các phương pháp nhằm cải tiến chất lượng,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     54 p bvu 21/11/2018 13 0

  • Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 8 - ThS. Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 8 - ThS. Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - Chương 8 trình bày về công nghệ chế biến lương thực thực phẩm. Chương này giúp người học biết được mục đích và yêu cầu của công tác chế biến, biết được một số biện pháp công nghệ dùng trong chế biến lương thực thực phẩm, nắm bắt được một số công nghệ chế biến chính,...và một số kiến thức...

     72 p bvu 21/11/2018 19 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số