• Nghiên cứu quá trình tạo bột màu betacyanin thu nhận từ vỏ quả thanh long (Hylocereus undatus)

  Nghiên cứu quá trình tạo bột màu betacyanin thu nhận từ vỏ quả thanh long (Hylocereus undatus)

  Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu thu nhận betacyanin từ vỏ quả thanh long ruột trắng. Các yếu tố được khảo sát trong quá trình tách chiết thu dịch có chứa betacyanin bao gồm tỷ lệ nguyên liệu:dung môi (1:25-1:100 (w/v)), công suất vi sóng (70, 210, 350, 490 W), thời gian vi sóng (0-180 giây) và pH (3-7). Dịch thu sau tách chiết được cô quay làm tăng hàm...

   11 p bvu 26/09/2019 54 0

 • Nâng cao tính ổn định của sữa hạt điều bằng phụ gia thực phẩm và đồng hóa áp suất cao

  Nâng cao tính ổn định của sữa hạt điều bằng phụ gia thực phẩm và đồng hóa áp suất cao

  Nghiên cứu này được tiến hành nhằm tìm ra giải pháp nâng cao tính ổn định cho sản phẩm bằng phụ gia thực phẩm và đồng hóa áp suất cao. Đồng hóa được thực hiện ở 2 cấp với tổng áp suất đồng hóa là 250 bar. 2 loại phụ gia được sử dụng là xanthan gum (E415) và glycerol monostearate (E471, GMS).

   9 p bvu 26/09/2019 43 0

 • Nghiên cứu sản xuất bột lá dứa sấy phun ở quy mô phỏng thí nghiệm

  Nghiên cứu sản xuất bột lá dứa sấy phun ở quy mô phỏng thí nghiệm

  Bột lá dứa là sản phẩm được tạo ra do quá trình sấy phun dịch lá dứa cô đặc (bổ sung maltodextrin). Nghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun trên máy SD-06AG để tạo ra sản phẩm bột lá dứa từ nguyên liệu lá dứa tươi được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nguyên liệu và lựa chọn dung môi trích ly hợp chất hòa tan...

   9 p bvu 26/09/2019 45 2

 • Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến chất lượng bột Hồng trà hòa tan bằng phương pháp sấy phun

  Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến chất lượng bột Hồng trà hòa tan bằng phương pháp sấy phun

  Bột Hồng trà hòa tan là sản phẩm được chế biến bằng phương pháp sấy phun dịch trích ly từ nguyên liệu Hồng trà được sản xuất theo phương pháp lên men toàn phần. Trong công trình này chúng tôi tiến hành khảo sát một số thông số trong quy trình sản xuất trà hòa tan như công đoạn trích ly (4 mốc thời gian và 3 mức nhiệt độ), công đoạn bổ sung...

   10 p bvu 26/09/2019 49 0

 • Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu

  Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu

  Khoảng thông số công nghệ: vận tốc, nhiệt độ của tác nhân sấy và độ dày của vật liệu sấy có khả năng bảo đảm chất lượng và màu sắc chấp nhận được của sản phẩm xoài sấy khô được sử dụng trong việc đánh giá ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ biến dạng và co ngót trong quá trình sấy đối lưu.

   5 p bvu 26/09/2019 44 0

 • Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo Smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia

  Nghiên cứu phương pháp điều khiển dự báo Smith để nâng cao chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong dây chuyền sản xuất bia

  Bài viết trình bày cách thức mô hình hóa đối tượng, áp dụng phương pháp điều khiển dự báo Smith kết hợp bộ điều khiển mô hình nội-IMC để nâng cao chất lượng và tính ổn định của hệ thống điều khiển. Kết quả cho thấy, chất lượng quá trình trao đổi nhiệt trong nồi nấu được nâng cao và chất lượng bia được nâng cao.

   6 p bvu 26/09/2019 47 0

 • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 5 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 5 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 5: Sự ô nhiễm thực phẩm do tác nhân vật lý" cung cấp cho người học các kiến thức: Khái niệm về sự ô nhiễm vật lý, các tác nhân vật lý nhiễm vào thực phẩm, những nguyên nhân gây ô nhiễm vật lý. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   4 p bvu 24/08/2019 55 0

 • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 4 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 4 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 4: Ngộ độc thực phẩm do hóa chất" cung cấp cho người học các kiến thức: Ngộ độc do nguyên liệu chứa chất độc, các kiểu phản ứng oxy hóa Lipid trong thực phẩm, sự hấp thu chì vào cơ thể,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   45 p bvu 24/08/2019 44 0

 • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 1 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 1 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 1: Một số khái niệm chung" cung cấp cho người học các khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   9 p bvu 24/08/2019 59 0

 • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 2 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 2 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 2: Các nguồn ô nhiễm từ môi trường trong xí nghiệp thực phẩm" cung cấp cho người học các kiến thức: Sự ô nhiễm môi trường không khí, chất lượng nước thô, thành phần các chất gây nhiễm bẩn cho nước, nước thải làm ô nhiễm môi trường... Mời các bạn cùng tham khảo.

   25 p bvu 24/08/2019 48 0

 • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 6 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 6 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 6: Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm" cung cấp cho người học các kiến thức: Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp xử lý khi có ngộ độc thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo.

   9 p bvu 24/08/2019 59 0

 • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 3 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm: Chương 3 - Trần Thị Mai Anh

  Bài giảng "Vệ sinh an toàn thực phẩm - Chương 3: Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học" cung cấp cho người học các kiến thức: Ngộ độc thực phẩm, các con đường lây nhiễm vsv vào thực phẩm, các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, các nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   31 p bvu 24/08/2019 48 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số