• Ebook Dinh dưỡng ứng dụng và chế biến thực phẩm: Phần 2

  Ebook Dinh dưỡng ứng dụng và chế biến thực phẩm: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Chế biến thực phẩm và dinh dưỡng ứng dụng" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Dầm và làm nước chấm từ rau quả; Chế biến ca cao, cà phê, dừa và cà chua; Sản xuất giấm, rượu; Bảo quản thịt và các sản phẩm thịt; Bảo quản cá. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   133 p bvu 24/06/2022 34 1

 • Ebook Dinh dưỡng ứng dụng và chế biến thực phẩm: Phần 1

  Ebook Dinh dưỡng ứng dụng và chế biến thực phẩm: Phần 1

  Ebook "Chế biến thực phẩm và dinh dưỡng ứng dụng" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác trong thực phẩm; Nguyên tắc và thực tiễn bảo quản và bảo vệ rau quả; Đóng hộp trái cây tại nhà; Làm khô và ướp lạnh rau quả;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   141 p bvu 24/06/2022 34 1

 • Ebook Sổ tay an toàn thực phẩm (dành cho các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm): Phần 2

  Ebook Sổ tay an toàn thực phẩm (dành cho các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm): Phần 2

  Phần 2 Sổ tay an toàn thực phẩm trình bày nội dung về các yêu cầu về an toàn thực phẩm càn đáp ứng trong quá trình thẩm định thực tế, các câu hỏi thường gặp trong quá trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong kinh doanh. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết.

   121 p bvu 28/05/2022 33 0

 • Ebook Sổ tay an toàn thực phẩm (dành cho các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm): Phần 1

  Ebook Sổ tay an toàn thực phẩm (dành cho các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm): Phần 1

  Phần 1 Sổ tay an toàn thực phẩm (dành cho các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp các kiến thức và hỗ trợ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương.

   95 p bvu 28/05/2022 36 0

 • Khảo sát các phương pháp trích ly dưỡng chất từ nấm mèo

  Khảo sát các phương pháp trích ly dưỡng chất từ nấm mèo

  Mục đích nghiên cứu của đề tài nhằm nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nấm mèo, bài viết này đã nghiên cứu thành tế bào, trích ly các chất dinh dưỡng ra bên ngoài và tạo thành sản phẩm dạng trà hòa tan. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết của bài viết này.

   8 p bvu 28/05/2022 28 0

 • Một số đặc trưng hoá lý của tinh bột cacboxymetyl tách từ hạt mít

  Một số đặc trưng hoá lý của tinh bột cacboxymetyl tách từ hạt mít

  Nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm rẻ tiền, sẵn có, hạn chế phát thải gây ô nhiễm môi trường trong quá trình chế biến, nhóm nghiên cứu đã tách và thu hồi nguồn tinh bột phong phú trong hạt mít làm nguyên liệu chế tạo tinh bột biến tính cacboxymetyl thay thế cho các nguồn tinh bột nguyên liệu phổ biến như ngũ cốc, ngô, sắn... Mời các bạn cùng tham khảo!

   8 p bvu 28/05/2022 26 0

 • Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn phạm vi thành phố Hồ Chí Minh

  Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn phạm vi thành phố Hồ Chí Minh

  Nghiên cứu này được thực hiện trên cơ sở khảo sát những nhân tố: thu nhập, trình độ, giá mua, hệ thống phân phối, nhận thức, chất lượng, thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn. Tiến hành thực hiện khảo sát trên 150 người tiêu dùng ở Tp.HCM thông qua bảng câu hỏi. Mời các bạn cùng tham khảo!

   7 p bvu 28/05/2022 23 0

 • Khảo sát khả năng hấp phụ dầu khoáng của vỏ chuối biến tính

  Khảo sát khả năng hấp phụ dầu khoáng của vỏ chuối biến tính

  Việc thực hiện “Khảo sát và đánh giá khả năng hấp phụ dầu khoáng của vỏ chuối biến tính” được thực hiện với mục đích nghiên cứu, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng vật liệu hấp phụ có nguồn gốc tự nhiên từ các phế phẩm nông nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

   7 p bvu 28/05/2022 22 0

 • Xác định ngưỡng phân biệt và nồng độ của ba mùi dâu, cam và chanh được yêu thích bởi nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi

  Xác định ngưỡng phân biệt và nồng độ của ba mùi dâu, cam và chanh được yêu thích bởi nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi

  Bài viết được thực hiện bởi hai phép thử phân biệt 3-AFC (3-Alternative Forced Choice) và phép thử cho điểm thị hiếu. Kết quả thu nhận được là ba ngưỡng phân biệt của ba hương dâu, cam và chanh có giá trị lần lượt là 20, 60 và 30 (nồng độ của các loại mùi trên được tính bằng đơn vị µl).

   8 p bvu 28/05/2022 26 0

 • Phát triển các liên kết chiến lược trong các chuỗi cung ứng ngành hàng thịt - kinh nghiệm thế giới và định hướng giải pháp cho Việt Nam

  Phát triển các liên kết chiến lược trong các chuỗi cung ứng ngành hàng thịt - kinh nghiệm thế giới và định hướng giải pháp cho Việt Nam

  Mục tiêu của nghiên cứu này hướng tới việc làm rõ cơ sở lý thuyết về liên kết chiến lược trong CCU thực phẩm, khai thác các bài học giá trị từ các mô hình liên kết chuỗi theo định hướng chiến lược thành công trong ngành chăn nuôi và cung ứng thịt trên thế giới. Mặt khác, trên cơ sở thu thập các dữ liệu thứ cấp về thực trạng tổ chức và...

   18 p bvu 28/05/2022 27 0

 • Sản xuất nước chấm từ nước dừa tươi theo phương pháp truyền thống

  Sản xuất nước chấm từ nước dừa tươi theo phương pháp truyền thống

  Để sản xuất nước chấm từ nước dừa tươi, nghiên cứu tiến hành khảo sát tỷ lệ cô đặc nước dừa đối với giống dừa ta xanh độ tuổi 9 – 10 tháng tuổi ở các tỷ lệ khác nhau và tỷ lệ phối trộn muối và nước dừa cô đặc thông qua các tiêu chí đánh giá độ Brix, độ Salinity, độ nhớt, đánh giá cảm quan và thời gian bảo quản thành phẩm.

   9 p bvu 28/05/2022 26 0

 • Nghiên cứu một số vi sinh vật tạp nhiễm trong thức ăn bán ở đường phố - thành phố Huế

  Nghiên cứu một số vi sinh vật tạp nhiễm trong thức ăn bán ở đường phố - thành phố Huế

  Các loại thức ăn hiện bán ở thành phố Huế (gọi chung là thức ăn đường phố (TAĐP)) rất đa dạng và phong phú. Song số cơ sở kinh doanh có giấy phép và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp còn rất khiêm tốn chỉ khoảng 23%. Đã xác đinh được mật độ vi sinh vật (VSV) hiếu khí trong không khí của 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm...

   7 p bvu 28/05/2022 24 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số