• Bài giảng môn Hệ điều hành: Hệ thống quản lý tập tin

  Bài giảng môn Hệ điều hành: Hệ thống quản lý tập tin

  Bài giảng Hệ thống quản lý tập tin trình bày các nội dung chính sau: Cấu tạo đĩa từ, các khái niệm liên quan hệ thống tập tin, một số vấn đề khi cài đặt hệ thống quản lý tập tin trên đĩa, mô hình tổ chức hệ thống tập tin của một số hệ điều hành thông dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   59 p bvu 25/02/2021 12 0

 • Bài giảng môn Hệ điều hành: Tổng quan hệ điều hành

  Bài giảng môn Hệ điều hành: Tổng quan hệ điều hành

  Bài giảng Tổng quan hệ điều hành trình bày các nội dung chính sau: Vai trò của hệ điều hành trong hệ thống máy tính, lịch sử phát triển và đặc điểm của một số loại hệ điều hành, các thành phần chính của một hệ điều hành, đặc điểm của một số kiến trúc hệ điều hành, quá trình khởi động máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm...

   41 p bvu 25/02/2021 10 0

 • Bài giảng môn Hệ điều hành: Thành phần bảo vệ và bảo mật

  Bài giảng môn Hệ điều hành: Thành phần bảo vệ và bảo mật

  Bài giảng Thành phần bảo vệ và bảo mật trình bày các nội dung chính sau: Thảo luận các hình thức tấn công hệ thống máy tính, một số cơ chế bảo vệ, bảo mật cơ bản của hệ điều hành, một số cơ chế bảo vệ, bảo mật cơ bản của hệ điều hành Windows NT. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   48 p bvu 25/02/2021 10 0

 • Bài giảng môn Hệ điều hành: Quản lý tiến trình

  Bài giảng môn Hệ điều hành: Quản lý tiến trình

  Bài giảng Quản lý tiến trình trình bày các nội dung chính sau: Phân biệt tiến trình và tiểu trình, so sánh các thuật toán điều phối tiến trình. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   48 p bvu 25/02/2021 10 0

 • Bài giảng môn Hệ điều hành: Quản lý bộ nhớ

  Bài giảng môn Hệ điều hành: Quản lý bộ nhớ

  Bài giảng Quản lý bộ nhớ trình bày các nội dung chính sau: Phân cấp bộ nhớ, caches bộ nhớ, các vấn đề trong thiết kế Cache, phân cấp bộ nhớ, bài toán cấp phát bộ nhớ động, kiến trúc phân đoạn,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   98 p bvu 25/02/2021 10 0

 • Bài giảng môn Hệ điều hành: Tổ chức hệ thống tập tin FAT

  Bài giảng môn Hệ điều hành: Tổ chức hệ thống tập tin FAT

  Bài giảng Tổ chức hệ thống tập tin FAT trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu hệ thống tập tin FAT, vùng Boot Sector, bảng thư mục gốc (RDET), bảng FAT, vùng dữ liệu, bảng thư mục con. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   29 p bvu 25/02/2021 8 0

 • Bài giảng Kiến trúc máy tính: Giới thiệu môn học - Nguyễn Ngọc Hóa

  Bài giảng Kiến trúc máy tính: Giới thiệu môn học - Nguyễn Ngọc Hóa

  Bài giảng Kiến trúc máy tính: Giới thiệu môn học sẽ giúp các bạn nắm bắt được những thông tin chung về môn học như đối tượng, mục tiêu, lịch giảng dạy, tài liệu tham khảo, phương pháp giảng dạy, cách đánh giá môn học cùng một số thông tin khác. Mời các bạn cùng tham khảo.

   11 p bvu 25/02/2021 11 0

 • Bài giảng Kiến trúc máy tính: Cấu trúc cơ bản máy tính - Nguyễn Ngọc Hóa

  Bài giảng Kiến trúc máy tính: Cấu trúc cơ bản máy tính - Nguyễn Ngọc Hóa

  Bài giảng "Kiến trúc máy tính: Cấu trúc cơ bản máy tính" do Nguyễn Ngọc Hóa biên soạn bao gồm 4 nội dung: Nguyên tắc chung, các thành phần cơ bản, chức năng chính, cơ chế ngắt và chu trình lệnh đầy đủ. Mời các bạn cùng tham khảo.

   28 p bvu 25/02/2021 10 0

 • Bài giảng Kiến trúc máy tính: Nhập môn - Nguyễn Ngọc Hóa

  Bài giảng Kiến trúc máy tính: Nhập môn - Nguyễn Ngọc Hóa

  Bài giảng "Kiến trúc máy tính: Nhập môn" cung cấp cho người học các kiến thức: Khái niệm chung, kiến trúc Von Neuman, phân loại kiến trúc, lịch sử phát triển, hiệu năng và luật Moore, một số kiến trúc máy tính hiện đại. Mời các bạn cùng tham khảo.

   56 p bvu 25/02/2021 10 0

 • Ebook Hướng dẫn từng bước tự học và thực hành visual C++ 2008 (Toàn tập): Phần 2 - NXB Hồng Đức

  Ebook Hướng dẫn từng bước tự học và thực hành visual C++ 2008 (Toàn tập): Phần 2 - NXB Hồng Đức

  Nối tiếp phần 1, phần 2 sách trình bày về: Các array và template, nhập và xuất, sử dụng các chức năng cài sẵn, các tiện ích. Nội dung sách nhằm hướng dẫn những người tự học visual C++ 2008 các bước lập trình nhanh chóng từ lúc mới bắt đầu cho đến nâng cao, và bố cục được chia theo từng kỹ thuật thực hiện nhanh nhằm giúp tiết kiệm thời gian,...

   285 p bvu 27/01/2021 25 0

 • Ebook Hướng dẫn từng bước tự học và thực hành visual C++ 2008 (Toàn tập): Phần 1 - NXB Hồng Đức

  Ebook Hướng dẫn từng bước tự học và thực hành visual C++ 2008 (Toàn tập): Phần 1 - NXB Hồng Đức

  C++ là một ngôn ngữ lập trình mạnh và linh hoạt với hàng trăm ngàn ứng dụng. Tuy nhiên, để biết cách tận dụng tối đa thế mạnh của ngôn ngữ C++ đòi hỏi phải có sự thực hành và trải nghiệm. Cuốn sách này sẽ là cầu nối đưa người học đến với thế giới lập trình đầy bí ẩn nhưng cũng lắm thú vị này, đặc biệt là trong môi trường phát...

   223 p bvu 27/01/2021 26 0

 • Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành - NXB Hà Nội: Phần 1

  Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành - NXB Hà Nội: Phần 1

  Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành - NXB Hà Nội: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Tổng quan về hệ điều hành, quản lý tiến trình, lập trình cho CPU, quản lý bộ nhớ trong,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   79 p bvu 25/11/2020 46 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số