• Ebook Nhập môn Tin học: Phần 1

  Ebook Nhập môn Tin học: Phần 1

  Cuốn sách "Nhập môn Tin học" cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản nhất về máy tính, về công nghệ thông tin; giới thiệu các kỹ năng sử dụng hệ điều hành Windows, soạn thảo văn bản bằng Word, xử lý bảng tính bằng Excel, trình bày báo cáo bằng Power Point;... Nội dung sách gồm bốn phần, trong phần 1 sau đây sẽ là phần kiến thức về tin học...

   106 p bvu 25/04/2022 9 0

 • Ebook Nhập môn Tin học: Phần 2

  Ebook Nhập môn Tin học: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, trong phần 2 của cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng, hướng dẫn trình diễn Power Point và giới thiệu một số thiết bị văn phòng. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai đang bước đầu tiếp xúc với máy tính và tin học căn bản. Mời các bạn cùng tham khảo.

   154 p bvu 25/04/2022 7 0

 • Tổng luận về khai thác song song tập phổ biến từ dữ liệu giao dịch trên bộ xử lý đa nhân

  Tổng luận về khai thác song song tập phổ biến từ dữ liệu giao dịch trên bộ xử lý đa nhân

  Bài viết trình bày khảo sát và tổng luận về một số thuật toán khai thác song song tập phổ biến (bước quan trọng của khai thác luật kết hợp) trên bộ xử lý đa nhân. Điều này giúp các nhà nghiên cứu có sự lựa chọn giải pháp kỹ thuật phù hợp khi cần nâng cao hiệu năng trong khai thác dữ liệu lớn.

   6 p bvu 23/03/2022 8 0

 • Nghiên cứu bộ tiền mã hóa và giải mã cho hệ thống MIMO trải trễ dựa trên tiêu chí cân bằng lỗi

  Nghiên cứu bộ tiền mã hóa và giải mã cho hệ thống MIMO trải trễ dựa trên tiêu chí cân bằng lỗi

  Hiện tượng trải trễ gây ra nhiễu giữa các symbol (ISI: Inter-Symbol Interference), dẫn đến tỷ lệ lỗi symbol tăng đáng kể. Bài viết đề xuất sử dụng bộ tiền mã hóa và giải mã tuyến tính cho hệ thống đa đầu vào - đa đầu ra (MIMO: Multiple-Input Multiple-Output) đơn sóng mang có kênh truyền trải trễ để nâng cao chất lượng hệ thống.

   5 p bvu 23/03/2022 11 0

 • Phân lớp khách hàng dựa trên hành vi, sử dụng kỹ thuật khai phá dữ liệu

  Phân lớp khách hàng dựa trên hành vi, sử dụng kỹ thuật khai phá dữ liệu

  Bài viết tập trung vào vấn đề phân lớp khách hàng, từ đó hỗ trợ tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng bằng phương pháp cây quyết định Decision Tree J48, Naïve Bayes Classification và rừng ngẫu nhiên Random Forest.

   8 p bvu 23/03/2022 10 0

 • Một phương pháp phân luồng người khám bệnh dựa trên học sâu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên

  Một phương pháp phân luồng người khám bệnh dựa trên học sâu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên

  Bài viết này đề xuất phương pháp dùng các giải thuật học sâu cho việc chẩn đoán ban đầu trong thử nghiệm nhận định một số bệnh. Phương pháp mà bài viết đề xuất ứng dụng các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên đối với tiếng Việt trong việc xây dựng kho dữ liệu huấn luyện hệ thống học sâu từ các bệnh án cũng như dựa trên sự tư vấn...

   5 p bvu 23/03/2022 9 0

 • Về một lược đồ chữ ký số tập thể ủy nhiệm dựa trên hệ mật ID-Based

  Về một lược đồ chữ ký số tập thể ủy nhiệm dựa trên hệ mật ID-Based

  Bài viết trình bày việc đề xuất một lược đồ chữ kê số tập thể ủy nhiệm dựa trên hệ mật ID-Based. Lược đồ chữ kê số tập thể này cho phép đáp ứng một cách linh hoạt và mềm dẻo hơn so với các lược đồ chữ kê số tập thể trước đây.

   7 p bvu 23/03/2022 12 0

 • Sử dụng phương pháp Support Vector Machine và convolutional neural network để phân loại cảm xúc của khuôn mặt

  Sử dụng phương pháp Support Vector Machine và convolutional neural network để phân loại cảm xúc của khuôn mặt

  Bài viết đề xuất sử dụng phương pháp Support Vector Machine – SVM kết hợp với mạng thần kinh chuyển đổi để phân loại cảm xúc trên khuôn mặt trên bộ dữ liệu FER và xây dựng 3 mô hình chiến lược để tiến hành các thí nghiệm. Việc xác định cảm xúc chính xác của khuôn mặt luôn khó khăn.

   6 p bvu 23/03/2022 9 0

 • Một cải tiến phân cụm mờ với tham số mờ cho từng cụm dữ liệu

  Một cải tiến phân cụm mờ với tham số mờ cho từng cụm dữ liệu

  Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu tập trung cải tiến từ thuật toán phân cụm mờ với tham số mờ cho từng cụm dữ liệu. Đóng góp chính của bài báo: i) Xây dựng một thuật toán cải tiến từ thuật toán phân cụm mờ; ii) Xây dựng hàm tính tham số mờ cho từng cụm dữ liệu; iii) Cài đặt, đánh giá thuật toán cải tiến so với các thuật toán cùng loại.

   6 p bvu 23/03/2022 11 0

 • Hệ thống bốc số xếp hàng đồng bộ thời gian thực đa giao thức multi-protocol real-time synchronous queuing system

  Hệ thống bốc số xếp hàng đồng bộ thời gian thực đa giao thức multi-protocol real-time synchronous queuing system

  Bài viết này đề cập tới hệ thống bấm số đa giao thức, giải quyết bài toán bốc lấy số (xếp số hàng đợi) có thể được truy xuất từ nhiều giao thức song song thời gian thực, nhằm mang lại sự tiện lợi cho cả người tham gia hàng đợi, lẫn đơn vị quản lý hàng đợi. Ba lĩnh vực chính cần hệ thống bốc số xếp hàng hiện nay là hệ thống hành...

   6 p bvu 23/03/2022 10 0

 • Nghiên cứu tích hợp tính năng bảo mật cho bộ chuyển mạch Openflow trên nền tảng NetFPGA-10G

  Nghiên cứu tích hợp tính năng bảo mật cho bộ chuyển mạch Openflow trên nền tảng NetFPGA-10G

  Công trình này nghiên cứu và phân tích các lỗ hổng an ninh mạng trong mạng SDN, qua đó đề xuất giải pháp phát hiện và phòng chống các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (Distributed Denial of Services – DDoS) nhắm vào lớp điều khiến của hệ thống SDN/NetFPGA-10G OpenFlow Switch.

   6 p bvu 23/03/2022 11 0

 • Nâng cao tốc độ sắp xếp dữ liệu với thuật toán PSRS trên hệ thống xử lý song song

  Nâng cao tốc độ sắp xếp dữ liệu với thuật toán PSRS trên hệ thống xử lý song song

  Nhu cầu khai thác, tìm kiếm thông tin của con người ngày càng cao thì việc nâng cao tốc độ sắp xếp dữ liệu, phục vụ cho quá trình tìm kiếm thông tin lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều thuật toán có thể giải quyết bài toán nâng cao tốc độ sắp xếp dữ liệu, bài báo này tập trung nghiên cứu và ứng dụng lập trình song song...

   6 p bvu 23/03/2022 12 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số