• Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 3

  Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 3

  Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 3 trình bày các nội dung chính sau: Lắp ráp mặt trang trí, giàn giáo, kĩ thuật an toàn, các bệnh chất lượng thông thường và biện pháp phòng trị, gia cố kết cấu, kĩ thuật quản lí hiện đại, tính năng và sử dụng vật liệu xây dựng, tính năng kĩ thuật máy thi công thường dùng. Mời các bạn cùng tham khảo để...

   400 p bvu 26/06/2020 5 0

 • Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 2

  Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Sổ tay công trình sư thi công" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Bê tông cốt thép, bê tông dự ứng lực, kết cấu gỗ, kết cấu thép, phòng ăn mòn, mặt đất và mặt sàn,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   417 p bvu 26/06/2020 4 0

 • Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 1

  Ebook Sổ tay công trình sư thi công: Phần 1

  Ebook Sổ tay công trình sư thi công do Tổng công trình sư Giang Chính Vinh làm chủ biên sẽ mang đến cho độc giả các nội dung chính về số liệu tính toán thường dùng trong thi công, chuẩn bị thi công, khối lượng đất, nổ mìn, nền và đất,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   267 p bvu 26/06/2020 4 0

 • Thiết kế tường chắn đất có cốt bằng lưới địa kỹ thuật

  Thiết kế tường chắn đất có cốt bằng lưới địa kỹ thuật

  Trong xây dựng tường chắn đất, đất sau lưng tường được sử dụng như một loại vật liệu xây dựng, so với các dạng vật liệu khác thì đất rất rẻ tiền, sẵn có nhưng lại có các đặc trưng cơ học kém, đặc biệt là không chịu được lực kéo. Từ đó đặt ra yêu cầu nghiên cứu các giải pháp phù hợp trong thiết kế, thi công đem lại hiệu quả...

   7 p bvu 26/06/2020 0 0

 • Một số vấn đề cần quan tâm khi xác định sức chịu tải cọc ở hiện trường theo thí nghiệm nén tĩnh cọc

  Một số vấn đề cần quan tâm khi xác định sức chịu tải cọc ở hiện trường theo thí nghiệm nén tĩnh cọc

  Trong thiết kế nền móng công trình, vấn đề sức chịu tải của cọc đóng vai trò quyết định tới ổn định của giải pháp móng sâu cho nhà cao tầng. Với giá thành giải pháp cao, phương pháp tính toán theo lý thuyết còn nhiều vấn đề chưa thực sự thống nhất thì việc xác định sức chịu tải cọc ở hiện trường là một vấn đề bắt buộc và rất...

   11 p bvu 26/06/2020 2 0

 • Triển vọng áp dụng kết cấu nhịp dầm thép cho cầu vượt nhẹ thi công nhanh ở Việt Nam

  Triển vọng áp dụng kết cấu nhịp dầm thép cho cầu vượt nhẹ thi công nhanh ở Việt Nam

  Cầu vượt nhẹ đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng, thường có kết cấu phần trên bằng dầm thép và kết cấu móng cọc là cọc đúc sẵn thi công theo công nghệ ép hoặc cọc vít thi công theo công nghệ ép xoắn, số lượng cọc ít, thi công nhanh đặc biệt là không gây tiếng ồn và rung động ảnh hưởng đến người dân sinh sống xung quanh.

   5 p bvu 26/06/2020 1 0

 • Bê tông atphan màu và các phương pháp chế tạo

  Bê tông atphan màu và các phương pháp chế tạo

  Bê tông atphan là vật liệu bền, chịu thời tiết tốt và được sử dụng hầu hết trên đường, bãi đỗ xe. Tuy nhiên, mặt đường atphan hầu như chỉ có màu đen và xám. Bài viết này giới thiệu một số tính năng và cách chế tạo loại bê tông mặt đường có màu sắc mới này.

   14 p bvu 26/06/2020 0 0

 • Các nguyên nhân gây bệnh và biện pháp chữa bệnh cho cầu bê tông cốt thép

  Các nguyên nhân gây bệnh và biện pháp chữa bệnh cho cầu bê tông cốt thép

  Bài viết xác định các yếu tố gây mầm bệnh cho cầu dầm bê tông cốt thép đã qua khai thác sử dụng, từ đó đưa ra các biện pháp chẩn đoán, chữa bệnh và tăng cường khả năng chịu lực cho Cầu dầm bê tông cốt thép.

   5 p bvu 26/06/2020 3 0

 • Các sự cố khi sử dụng móng cọc khoan nhồi

  Các sự cố khi sử dụng móng cọc khoan nhồi

  Cọc khoan nhồi là loại cọc tiết diện tròn được thi công bằng cách khoan tạo lỗ trong đất sau đó lấp đầy bằng bê tông cốt thép (BTCT). Cọc khoan nhồi sử dụng nhiều cho công trình nhà cao tầng, công trình cầu hoặc nhà trong khu vực xây chen,…

   7 p bvu 26/06/2020 2 0

 • Bê tông cao su – vật liệu mới cho kết cấu xây dựng đặc biệt

  Bê tông cao su – vật liệu mới cho kết cấu xây dựng đặc biệt

  Trong bài viết này tác giả đề cập đến vật liệu xây dựng mới – bê tông cao su. Tỉ lệ cốt liệu, phương pháp chế tạo, các tính chất cơ–lý, hóa và lĩnh vực sử dụng của bê tông cao su được trình bày cụ thể.

   4 p bvu 26/06/2020 1 0

 • Phân tích các giai đoạn cố kết và công thức tính lún

  Phân tích các giai đoạn cố kết và công thức tính lún

  Quá trình nén lún của đất dưới tác dụng của tải trọng ngoài thực chất là quá trình nén chặt đất. Trong một số trường hợp, lún mặt đất do đất nền bên dưới bị trượt. Dưới tác dụng của tải trọng ngoài, các hạt rắn được sắp xếp lại, thể tích lỗ rỗng trong đất giảm xuống, độ chặt của đất tăng lên.

   7 p bvu 26/06/2020 1 0

 • Tổng quan về công nghệ đất trộn xi măng: Cơ chế hình thành và nhân tố ảnh hưởng đến cường độ đất – xi măng

  Tổng quan về công nghệ đất trộn xi măng: Cơ chế hình thành và nhân tố ảnh hưởng đến cường độ đất – xi măng

  Bài viết trình bày tổng quan về cơ chế hình thành cũng như những nhân tố cơ bản ảnh hưởng đến cường độ và ổn định của hỗn hợp xi măng đất. Trên cơ sở đó làm nền tảng cho những nghiên cứu tiếp theo về ứng dụng công nghệ cho những công trình cụ thể tại Việt Nam.

   6 p bvu 26/06/2020 1 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số