• Ebook Lý thuyết ô tô máy kéo: Phần 1

  Ebook Lý thuyết ô tô máy kéo: Phần 1

  Ebook Lý thuyết ô tô máy kéo: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Lực và mômen tác dụng lên ô tô máy kéo trong quá trình chuyển động, động lực học tổng quát của ô tô - máy kéo bánh xe, động lực học của máy kéo xích, tính toán sức kéo của ô tô, tính toán sức kéo của máy kéo. Mời các bạn cùng tham khảo.

   186 p bvu 27/06/2019 22 0

 • Ebook Lý thuyết ô tô máy kéo: Phần 2

  Ebook Lý thuyết ô tô máy kéo: Phần 2

  Nối tiếp phần 1 của ebook "Lý thuyết ô tô máy kéo" phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung về tính kinh tế nhiên liệu của ô tô - máy kéo, tính ổn định của ô tô - máy kéo, tính năng dẫn hướng của ô tô - máy kéo, sự phanh ô tô,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   176 p bvu 27/06/2019 25 0

 • Ứng dụng logic mờ thiết kế bộ điều khiển tuabin khí

  Ứng dụng logic mờ thiết kế bộ điều khiển tuabin khí

  Động cơ tua bin khí với khối lượng và kích thước nhỏ gọn so với các loại động cơ cùng công suất khác, có tính cơ động cao, công suất lớn hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong các trạm phát điện tĩnh và trên các phương tiện giao thông vận tải. Động cơ tua bin khí đã khẳng định được tính ưu việt của mình và là loại động cơ không thể...

   5 p bvu 27/06/2019 13 0

 • Thiết kế và chế tạo mô hình máy dập mini sử dụng khí nén để biến dạng phôi kim loại tấm

  Thiết kế và chế tạo mô hình máy dập mini sử dụng khí nén để biến dạng phôi kim loại tấm

  Thiết kế mô hình máy dập mini sử dụng khí nén dựa trên cơ sở trang thiết bị hiện có và áp dụng các phần mềm thiết kế kỹ thuật kết hợp với kết quả nghiên cứu tính toán. Mô hình này được ứng dụng chủ yếu vào việc phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các thông số công nghệ của máy được tính toán, xác định và lựa chọn dựa vào...

   11 p bvu 27/06/2019 13 0

 • Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo bằng công nghệ siêu âm

  Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo bằng công nghệ siêu âm

  Bài viết này trình bày về nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn hàn bằng thép cho máy hàn nhựa nhiệt dẻo ứng dụng công nghệ siêu âm thay thế cho khuôn hàn bằng hợp kim Titan.

   6 p bvu 27/06/2019 16 0

 • Ứng dụng thuật toán lập trình bậc hai tuần tự trong tối ưu hóa mô phỏng chuyển động tàu

  Ứng dụng thuật toán lập trình bậc hai tuần tự trong tối ưu hóa mô phỏng chuyển động tàu

  Bài viết giới thiệu quy trình lập trình dựa trên ứng dụng phương pháp tối ưu hóa đơn mục tiêu để tối ưu hóa các thành phần chuyển động của tàu từ số liệu thực nghiệm của các phép thử tàu điển hình: phép thử quay vòng (Turning Circle), phép thử dích dắc (Zigzag).

   6 p bvu 27/06/2019 6 0

 • Cấu trúc kit Virtex-7 FPGA VC709 và ứng dụng

  Cấu trúc kit Virtex-7 FPGA VC709 và ứng dụng

  Bài viết này giới thiệu, phân tích cấu trúc tổng quát của Virtex-7 VC709 và nêu ra một số ứng dụng cơ bản của Virtex-7 nhằm giúp các nhà nghiên cứu có thể sử dụng kit trong các ứng dụng sau này.

   5 p bvu 27/06/2019 14 0

 • Giáo trình Máy cắt kim loại: Phần 1

  Giáo trình Máy cắt kim loại: Phần 1

  Giáo trình Máy cắt kim loại: Phần 1 sẽ giới thiệu đến các bạn những nội dung cơ bản nhất để sinh viên có thể nhận thức các dạng chuyển động gia công cơ, các cơ cấu nguyên lý máy được áp dụng trong máy các kim loại thông qua các chương cụ thể sau: Đại cương máy cắt kim loại, máy tiện, máy khoan doa, máy phay, máy gia công bánh răng. Mời các bạn...

   114 p bvu 21/03/2019 36 0

 • Giáo trình Máy cắt kim loại: Phần 2

  Giáo trình Máy cắt kim loại: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của giáo trình Máy cắt kim loại tiếp tục trình bày các nguyên lý hoạt động, công dụng của máy mài, máy chuyển động thẳng, đại cương về máy tự động, các nhóm máy điều khiển bằng trục phối, điều chỉnh máy tự động. Mời các bạn cùng tham khảo.

   146 p bvu 21/03/2019 34 0

 • Thiết kế bài học theo vòng quy nạp các học phần cơ sở kĩ thuật cho sinh viên cao đẳng ngành Cơ khí

  Thiết kế bài học theo vòng quy nạp các học phần cơ sở kĩ thuật cho sinh viên cao đẳng ngành Cơ khí

  Bài viết giới thiệu công nghệ dạy học, phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, giảng dạy lấy người học làm trung tâm, học tập theo kinh nghiệm, học tập theo quy nạp các học phần cơ sở kĩ thuật ngành cơ khí theo chu kì quy nạp. Ứng dụng công nghệ thông tin và những tiến bộ của lí luận dạy học trong thiết kế kịch...

   5 p bvu 25/02/2019 32 0

 • Chế tạo thiết bị cho công nghệ mạ xoa sử dụng để phục hồi chi tiết máy bị mài mòn

  Chế tạo thiết bị cho công nghệ mạ xoa sử dụng để phục hồi chi tiết máy bị mài mòn

  Nhằm thử nghiệm khả năng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ MKSDBM để phục hồi chi tiết máy bài báo trình bày kết quả nghiên cứu tạo các thiết bị đặc thù là điện cực và thiết bị tạo và kiểm soát dòng mạ.

   7 p bvu 25/02/2019 38 0

 • Phân loại chuyển động cho người dùng thiết bị hỗ trợ đi lại có hai bánh trước

  Phân loại chuyển động cho người dùng thiết bị hỗ trợ đi lại có hai bánh trước

  Bài viết này đề xuất một thuật toán để phát hiện và phân loại chuyển động cho người dùng thiết bị hỗ trợ đi lại (walker) có 2 bánh trước bằng cách kết kết hợp việc phát hiện chuyển động liên quan đến việc nhấc walker lên sử dụng cảm biến quán tính và phát hiện chuyển động liên quan đến việc lăn walker trên mặt đất sử dụng encoder.

   6 p bvu 25/02/2019 39 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số