• Ebook Các phương pháp gia công đặc biệt: Phần 2

  Ebook Các phương pháp gia công đặc biệt: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Các phương pháp gia công đặc biệt" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Các phương pháp gia công hóa; Các phương pháp gia công điện hóa; Phương pháp gia công tia lửa điện; Phương pháp gia công chùm tia laser; Phương pháp cắt hồ quang. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   142 p bvu 28/11/2021 22 0

 • Ebook Các phương pháp gia công đặc biệt: Phần 1

  Ebook Các phương pháp gia công đặc biệt: Phần 1

  Ebook "Các phương pháp gia công đặc biệt": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Tổng quan về các phương pháp gia công đặc biệt; Các phương pháp gia công cơ; Gia công siêu âm; Gia công tia nước và gia công tia nước có hạt mài;.... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   102 p bvu 28/11/2021 33 0

 • Ebook Thiết kế hệ thống thiết bị sấy: Phần 2

  Ebook Thiết kế hệ thống thiết bị sấy: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Thiết kế hệ thống thiết bị sấy" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Một số ví dụ tính toán trong thiết kế thiết bị sấy buồng để sấy chuối, năng suất 300kg/ mẻ; Ví dụ thiết kế hầm sấy gỗ năng suất 1000 m3/ năm (gỗ tiêu chuẩn). Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   117 p bvu 28/11/2021 22 0

 • Ebook Thiết kế hệ thống thiết bị sấy: Phần 1

  Ebook Thiết kế hệ thống thiết bị sấy: Phần 1

  Ebook "Thiết kế hệ thống thiết bị sấy" Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sấy; Các phương pháp sấy; Cấu trúc hệ thống sấy; Tính toán thiết kế hệ thống thiết bị sấy;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   104 p bvu 28/11/2021 23 0

 • Ebook Phun xăng điện tử EFI: Phần 2

  Ebook Phun xăng điện tử EFI: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Phun xăng điện tử EFI" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Chẩn đoán, sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử; Hệ thống phun xăng điện tử ô tô Toyota; Cách lấy và giải mã một số ô tô thông dụng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   142 p bvu 28/11/2021 14 0

 • Ebook Phun xăng điện tử EFI: Phần 1

  Ebook Phun xăng điện tử EFI: Phần 1

  Ebook "Phun xăng điện tử EFI": Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Yêu cầu về tỷ lệ xăng - không khí của khí hỗn hợp; Hệ thống phun xăng K-Jetronic; Hệ thống phun xăng điện tử L-Jetronic;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   91 p bvu 28/11/2021 12 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ kệ luân hồi khí thải tới thời điểm bắt đầu cháy của động cơ cháy do nén hỗn hợp đồng nhất (HCCI)

  Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ kệ luân hồi khí thải tới thời điểm bắt đầu cháy của động cơ cháy do nén hỗn hợp đồng nhất (HCCI)

  Nghiên cứu này trình bày ảnh hưởng của tỷ lệ luân hồi khí thải tới thời điểm bắt đầu cháy của động cơ cháy do nén hỗn hợp đồng nhất (HCCI - Homogeneous compression charge ignition), kết quả như sau: tại chế độ tốc độ 1200 ÷ 2400vg/ph, 50% tải, tỷ lệ luân hồi nhỏ hơn 30% động cơ HCCI làm việc ổn định, tăng dần tỷ lệ luân hồi thời điểm...

   8 p bvu 28/11/2021 11 0

 • Ứng dụng công nghệ gia công tia nước gia công hợp kim titan (Ti6Al4V)

  Ứng dụng công nghệ gia công tia nước gia công hợp kim titan (Ti6Al4V)

  Nghiên cứu này giới thiệu mô hình dự đoán độ sâu khi phay bằng công nghệ gia công bằng tia nước. Mô hình được đề xuất cho phép kiểm soát một cách hiệu quả chiều sâu lớp vật liệu bị gỡ bỏ khi phay các hốc mở trên hợp kim Ti6Al4V. Kết quả thực nghiệm cho thấy sai số thấp (nhỏ hơn 7%) giữa chiều sâu trên mô hình dự đoán và thực nghiệm.

   10 p bvu 28/11/2021 9 0

 • Nghiên cứu tính toán đường ống nạp cho động cơ cháy do nén hỗn hợp đồng nhất

  Nghiên cứu tính toán đường ống nạp cho động cơ cháy do nén hỗn hợp đồng nhất

  Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu tính toán, thiết kế đường ống nạp cho động cơ cháy do nén hỗn hợp đồng nhất. Mục tiêu nghiên cứu là lựa chọn được kết cấu đường ống nạp, tính toán các thông số chính cho đường ống nạp động cơ BD178F.

   9 p bvu 28/11/2021 12 0

 • Xây dựng thuật toán đo tốc độ và xác định một số trạng thái bất thường của người dùng khi điều khiển xe ôtô bằng điện thoại thông minh

  Xây dựng thuật toán đo tốc độ và xác định một số trạng thái bất thường của người dùng khi điều khiển xe ôtô bằng điện thoại thông minh

  Trên cơ sở các nghiên cứu đã phân tích, trong bài viết này hướng nghiên cứu mới được chúng tôi đề xuất là xây dựng phương pháp đo tốc độ và xác định một số trạng thái bất thường của người điều khiển xe ô tô bằng điện thoại thông minh để cải thiện sự an toàn. Ứng dụng tích hợp trên điện thoại có tên là Carsafe, nó có chức năng...

   10 p bvu 28/11/2021 11 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của hệ thống truyền lực AWD đến kết quả đo mô men phanh trên bệ thử con lăn lực

  Nghiên cứu ảnh hưởng của hệ thống truyền lực AWD đến kết quả đo mô men phanh trên bệ thử con lăn lực

  Vi sai có ma sát trong điều khiển điện tử trên các ô tô có hệ thống truyền lực (HTTL) AWD sẽ phân phối mô men trên các bánh xe khác nhau phụ thuộc sai lệch tốc độ góc giữa chúng, điều đó ảnh hưởng tới kết quả đo mô men phanh trên bệ thử con lăn lực, đồng thời ảnh hưởng đến tải trọng tác dụng và hao mòn của các chi tiết trong hệ thống...

   5 p bvu 28/11/2021 11 0

 • Một nghiên cứu về ảnh hưởng của tỷ số nén và hình dạng đỉnh Piston đến hiệu suất làm việc của động cơ CNG chuyển đổi

  Một nghiên cứu về ảnh hưởng của tỷ số nén và hình dạng đỉnh Piston đến hiệu suất làm việc của động cơ CNG chuyển đổi

  Bài viết này trình bày một nghiên cứu về ảnh hưởng của tỷ số nén và hình dạng của đỉnh Piston đến hiệu suất làm việc của động cơ khí thiên nhiên chuyển đổi. Các kết quả thu được cho thấy khi chuyển đổi động cơ Diesel thành động cơ CNG cần phải giảm tỷ số nén đến e = 10 để động cơ làm việc an toàn trong vùng tốc độ n = 1000 – 2200...

   8 p bvu 28/11/2021 11 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số