• Giáo trình Vật liệu kỹ thuật lạnh (Tái bản lần thứ 5): Phần 1

  Giáo trình Vật liệu kỹ thuật lạnh (Tái bản lần thứ 5): Phần 1

  Phần 1 cuốn giáo trình "Vật liệu kỹ thuật lạnh" cung cấp cho người đọc các kiến thức về "Vật liệu kỹ thuật nhiệt" bao gồm: Vật liệu chịu lửa, vật liệu cách nhiệt, vữa và bê tông chịu lửa, vật liệu kim loại. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   177 p bvu 26/09/2020 17 0

 • Giáo trình Vật liệu kỹ thuật lạnh (Tái bản lần thứ 5): Phần 2

  Giáo trình Vật liệu kỹ thuật lạnh (Tái bản lần thứ 5): Phần 2

  Phần 2 cuốn giáo trình ""Vật liệu kỹ thuật lạnh" cung cấp cho người học các kiến thức: Vật liệu chế tạo máy và thiết bị, vật liệu cách nhiệt lạnh, vật liệu hút ẩm, dầu bôi trơn, vật liệu compozit. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   122 p bvu 26/09/2020 16 0

 • Giáo trình môn học Máy bơm và Trạm bơm

  Giáo trình môn học Máy bơm và Trạm bơm

  Giáo trình môn học Máy bơm và Trạm bơm trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm chung về máy bơm và trạm bơm, cấu tạo bơm cánh quạt, đặc tính của bơm cánh quạt, định luật đồng dạng của máy bơm, khí thực trong máy bơm cánh quạt, hệ thống công trình trạm bơm,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   0 p bvu 23/08/2020 42 2

 • Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 2

  Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Công nghệ bôi trơn" cung cấp cho người học các kiến thức: Ổ nhiều mường tự lựa, bôi trơn thủy động đàn hồi, bôi trơn thủy tĩnh, những vấn đề công nghệ trong bôi trơn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   100 p bvu 27/07/2020 42 1

 • Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 1

  Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Công nghệ bôi trơn" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan về công nghệ bôi trơn, vật liệu bôi trơn, bôi trơn thủy động, động lực học ổ thủy động. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   95 p bvu 27/07/2020 36 1

 • Máy đo phóng xạ đa năng: Thiết kế, chế tạo và kiểm nghiệm

  Máy đo phóng xạ đa năng: Thiết kế, chế tạo và kiểm nghiệm

  Nghiên cứu này trình bày quá trình thiết kế, chế tạo và kiểm nghiệm một máy đo phóng xạ đa năng (có thể đo được nhiều loại bức xạ khác nhau với dải đo liều phóng xạ gamma rộng, từ 0,15 µSv đến 20 Sv). Máy đo phóng xạ bao gồm 2 phần cơ bản: Đầu dò và hệ điện tử.

   9 p bvu 27/07/2020 31 1

 • Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 2

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Công nghệ chế tạo bánh răng" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Chế tạo bánh răng bằng các phương pháp biến dạng dẻo, công nghệ chế tạo bánh răng bằng dập thể tích, dụng cụ chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của phương pháp chế tạo bánh răng bằng...

   81 p bvu 26/06/2020 76 1

 • Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Những vấn đề cơ bản về chế tạo bánh răng và bánh vít, độ chính xác của truyền động bánh răng và bánh vít, chế tạo phôi bánh răng, chế tạo bánh răng và bánh vít bằng các phương pháp cắt gọt,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   248 p bvu 26/06/2020 72 1

 • Điều khiển vị trí động cơ không đồng bộ ứng dụng bộ điều khiển trượt SMC

  Điều khiển vị trí động cơ không đồng bộ ứng dụng bộ điều khiển trượt SMC

  Động cơ không đồng bộ ba pha là đối tượng phi tuyến khá phức tạp với nhiều đầu vào, nhiều đầu ra. Trong các cách mô tả toán học động cơ không đồng bộ, mô hình trạng thái cung cấp cho ta hiểu biết chi tiết về bản chất bên trong của đối tượng cũng như là cơ sở thuận lợi để thiết kế các khâu điều chỉnh, quan sát.

   7 p bvu 26/06/2020 45 1

 • Xây dựng mô đun hỗ trợ CAPP xuất Gcode tự động trực tiếp từ đối tượng gia công sử dụng lập trình tham số

  Xây dựng mô đun hỗ trợ CAPP xuất Gcode tự động trực tiếp từ đối tượng gia công sử dụng lập trình tham số

  Lập quy trình công nghệ có sự trợ giúp của máy tính (CAPP) ngày càng được chú trọng phát triển nhằm đưa công nghệ, kinh nghiệm và trí tuệ của con người vào lĩnh vực tự động hóa sản xuất. Việc sử dụng các dữ liệu trích xuất từ CAPP bao gồm các thông tin hình học và công nghệ của đối tượng gia công để tự động tạo ra các chương trình...

   6 p bvu 26/05/2020 66 1

 • Cải thiện quá trình cháy động cơ chạy bằng biogas nghèo nhờ cung cấp bổ sung hydroxyl (HHO)

  Cải thiện quá trình cháy động cơ chạy bằng biogas nghèo nhờ cung cấp bổ sung hydroxyl (HHO)

  Hiệu suất của động cơ chạy bằng biogas nghèo pha HHO với hàm lượng bé được cải thiện nhờ tính năng ưu việt của hydrogen đối với quá trình cháy. Thêm vào đó, khi pha HHO vào biogas với hàm lượng cao, công suất của động cơ tăng mạnh do giảm lượng khí trơ CO2, N2 nạp vào xi lanh. Hỗn hợp HHO và biogas giúp động cơ làm việc ổn định với hệ số...

   7 p bvu 26/05/2020 71 1

 • Điều khiển quá trình hóa học phi tuyến MISO sử dụng thuật toán điều khiển dự báo theo mô hình MPC

  Điều khiển quá trình hóa học phi tuyến MISO sử dụng thuật toán điều khiển dự báo theo mô hình MPC

  Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu việc sử dụng thuật toán điều khiển dự báo mô hình MPC (Model Predictive Control) điều khiển thiết bị phản ứng khuấy trộn liên tục (CSTR - Continuous Stirred-Tank Reactor) với cấu hình 2 ngõ vào - 1 ngõ ra, đây là hệ phi tuyến MISO (Muilti Inputs Single Output).

   4 p bvu 26/05/2020 71 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số