• Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 2

  Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Công nghệ bôi trơn" cung cấp cho người học các kiến thức: Ổ nhiều mường tự lựa, bôi trơn thủy động đàn hồi, bôi trơn thủy tĩnh, những vấn đề công nghệ trong bôi trơn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   100 p bvu 27/07/2020 8 0

 • Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 1

  Ebook Công nghệ bôi trơn: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Công nghệ bôi trơn" cung cấp cho người học các kiến thức: Tổng quan về công nghệ bôi trơn, vật liệu bôi trơn, bôi trơn thủy động, động lực học ổ thủy động. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   95 p bvu 27/07/2020 8 0

 • Máy đo phóng xạ đa năng: Thiết kế, chế tạo và kiểm nghiệm

  Máy đo phóng xạ đa năng: Thiết kế, chế tạo và kiểm nghiệm

  Nghiên cứu này trình bày quá trình thiết kế, chế tạo và kiểm nghiệm một máy đo phóng xạ đa năng (có thể đo được nhiều loại bức xạ khác nhau với dải đo liều phóng xạ gamma rộng, từ 0,15 µSv đến 20 Sv). Máy đo phóng xạ bao gồm 2 phần cơ bản: Đầu dò và hệ điện tử.

   9 p bvu 27/07/2020 4 0

 • Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 2

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Công nghệ chế tạo bánh răng" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Chế tạo bánh răng bằng các phương pháp biến dạng dẻo, công nghệ chế tạo bánh răng bằng dập thể tích, dụng cụ chế tạo bánh răng bằng biến dạng dẻo, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của phương pháp chế tạo bánh răng bằng...

   81 p bvu 26/06/2020 34 0

 • Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1

  Ebook Công nghệ chế tạo bánh răng: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Những vấn đề cơ bản về chế tạo bánh răng và bánh vít, độ chính xác của truyền động bánh răng và bánh vít, chế tạo phôi bánh răng, chế tạo bánh răng và bánh vít bằng các phương pháp cắt gọt,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   248 p bvu 26/06/2020 30 0

 • Điều khiển vị trí động cơ không đồng bộ ứng dụng bộ điều khiển trượt SMC

  Điều khiển vị trí động cơ không đồng bộ ứng dụng bộ điều khiển trượt SMC

  Động cơ không đồng bộ ba pha là đối tượng phi tuyến khá phức tạp với nhiều đầu vào, nhiều đầu ra. Trong các cách mô tả toán học động cơ không đồng bộ, mô hình trạng thái cung cấp cho ta hiểu biết chi tiết về bản chất bên trong của đối tượng cũng như là cơ sở thuận lợi để thiết kế các khâu điều chỉnh, quan sát.

   7 p bvu 26/06/2020 19 0

 • Xây dựng mô đun hỗ trợ CAPP xuất Gcode tự động trực tiếp từ đối tượng gia công sử dụng lập trình tham số

  Xây dựng mô đun hỗ trợ CAPP xuất Gcode tự động trực tiếp từ đối tượng gia công sử dụng lập trình tham số

  Lập quy trình công nghệ có sự trợ giúp của máy tính (CAPP) ngày càng được chú trọng phát triển nhằm đưa công nghệ, kinh nghiệm và trí tuệ của con người vào lĩnh vực tự động hóa sản xuất. Việc sử dụng các dữ liệu trích xuất từ CAPP bao gồm các thông tin hình học và công nghệ của đối tượng gia công để tự động tạo ra các chương trình...

   6 p bvu 26/05/2020 41 0

 • Cải thiện quá trình cháy động cơ chạy bằng biogas nghèo nhờ cung cấp bổ sung hydroxyl (HHO)

  Cải thiện quá trình cháy động cơ chạy bằng biogas nghèo nhờ cung cấp bổ sung hydroxyl (HHO)

  Hiệu suất của động cơ chạy bằng biogas nghèo pha HHO với hàm lượng bé được cải thiện nhờ tính năng ưu việt của hydrogen đối với quá trình cháy. Thêm vào đó, khi pha HHO vào biogas với hàm lượng cao, công suất của động cơ tăng mạnh do giảm lượng khí trơ CO2, N2 nạp vào xi lanh. Hỗn hợp HHO và biogas giúp động cơ làm việc ổn định với hệ số...

   7 p bvu 26/05/2020 42 0

 • Điều khiển quá trình hóa học phi tuyến MISO sử dụng thuật toán điều khiển dự báo theo mô hình MPC

  Điều khiển quá trình hóa học phi tuyến MISO sử dụng thuật toán điều khiển dự báo theo mô hình MPC

  Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu việc sử dụng thuật toán điều khiển dự báo mô hình MPC (Model Predictive Control) điều khiển thiết bị phản ứng khuấy trộn liên tục (CSTR - Continuous Stirred-Tank Reactor) với cấu hình 2 ngõ vào - 1 ngõ ra, đây là hệ phi tuyến MISO (Muilti Inputs Single Output).

   4 p bvu 26/05/2020 43 0

 • Thiết kế các chi tiết máy cho mô hình cần trục tháp

  Thiết kế các chi tiết máy cho mô hình cần trục tháp

  Bài viết này trình bày về thiết kế các chi tiết máy cho mô hình cần trục tháp phục vụ giảng dạy ở Khoa Xây dựng, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Kết quả đạt được là đưa ra các bản vẽ để có thể chế tạo được một mô hình cần trục tháp thực tế, giúp ích trong giảng dạy và học tập nhiều môn học thuộc chuyên ngành xây dựng, đặc...

   12 p bvu 26/05/2020 39 0

 • Mô hình chuyển động lá cánh cánh quay trực thăng ba khớp xét đến tính chất phi tuyến không dừng khí động học

  Mô hình chuyển động lá cánh cánh quay trực thăng ba khớp xét đến tính chất phi tuyến không dừng khí động học

  Bài viết trình bày hệ phương trình tổng quát mô tả động lực học cánh quay trực thăng với đầy đủ các chuyển động đặc trưng gồm vẫy, lắc và xoay của các lá cánh.

   10 p bvu 26/05/2020 38 0

 • Giải pháp nâng cao chất lượng hệ dẫn động cơ khí tầm và hướng pháo phòng không 37MM-2N tự động tác chiến ngày và đêm

  Giải pháp nâng cao chất lượng hệ dẫn động cơ khí tầm và hướng pháo phòng không 37MM-2N tự động tác chiến ngày và đêm

  Bài viết trình bày giải pháp nâng cao chất lượng hệ dẫn động cơ khí khối tầm và khối hướng cho Pháo phòng không (PPK) 37mm-2N trên cơ sở tính toán lý thuyết và ứng dụng các bộ truyền động độ chính xác cao nhằm mục đích cải tiến, nâng cấp đại đội PPK 37mm-2N tự động tác chiến ngày và đêm.

   9 p bvu 26/05/2020 34 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số