• Ebook Bài tập Vật lý đại cương (tập ba): Phần 2

  Ebook Bài tập Vật lý đại cương (tập ba): Phần 2

  Tiếp nối phần 1, phần 2 của ebook "Bài tập Vật lý đại cương" (tập ba) của tác giả Lương Duyên Bình biên soạn trình bày các nội dung về phần vật lý lượng tử, cơ học lượng tử, nguyên tử - phân tử, hạt nhân nguyên tử - hạt sơ cấp. Để nắm nội dung mời các bạn cùng tham khảo.

   155 p bvu 27/01/2021 8 0

 • Ebook Bài tập Vật lý đại cương (tập ba): Phần 1

  Ebook Bài tập Vật lý đại cương (tập ba): Phần 1

  Bài tập Vật lý đại cương (tập ba) của tác giả Lương Duyên Bình biên soạn dành cho sinh viên và giảng viên Vật lý ở các trường Đại học kỹ thuật, Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Xây dựng,... Sách được chia làm 2 phần. Phần 1 sau đây trình bày các nội dung về giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng và quang học lượng...

   67 p bvu 27/01/2021 17 0

 • Ebook Giải tích mạng bằng phương trình căn bản: Phần 2

  Ebook Giải tích mạng bằng phương trình căn bản: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Giải tích mạng bằng phương trình căn bản" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Biến thế và mạch lọc, mạch điện và phương trình vi phân, ảnh hưởng của phương trình căn bản vào sự phân bố trên lưới điện, giải tích mạch điện bằng Simulink. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   126 p bvu 27/01/2021 7 0

 • Ebook Giải tích mạng bằng phương trình căn bản: Phần 1

  Ebook Giải tích mạng bằng phương trình căn bản: Phần 1

  Ebook Giải tích mạng bằng phương trình căn bản: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Mạch và các định lý phân giải mạch, phương pháp phân rã mạng điện, giải tích mạch điện bằng phương trình căn bản, biến đổi Laplace,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   105 p bvu 27/01/2021 11 0

 • Bài giảng Vật lý 2: Thuyết tương đối

  Bài giảng Vật lý 2: Thuyết tương đối

  Bài giảng "Vật lý 2: Thuyết tương đối" cung cấp cho người học các kiến thức: Hai tiên đề, phép biến đổi Lorentz, động lượng và năng lượng, quan hệ nhân quả, sự bất biến của khoảng không - thời gian,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   10 p bvu 28/12/2020 8 0

 • Bài giảng Vật lý 2: Trường điện từ

  Bài giảng Vật lý 2: Trường điện từ

  Bài giảng "Vật lý 2 - Trường điện từ" cung cấp cho người học các kiến thức: Nhắc lại về cảm ứng điện từ, định luật Maxwell-Faraday, định luật Maxwell-Ampère, trường điện từ – Các phương trình Maxwell. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   7 p bvu 28/12/2020 8 0

 • Bài giảng Vật lý 2: Vật lý hạt cơ bản

  Bài giảng Vật lý 2: Vật lý hạt cơ bản

  Bài giảng "Vật lý 2: Vật lý hạt cơ bản" cung cấp cho người học các kiến thức: Các hạt dưới nguyên tử, máy gia tốc và máy dò hạt, các hạt cơ bản, hạt cơ bản và lịch sử vũ trụ. Cuối bài giảng có phần bài tập trắc nghiệm để người học ôn tập và củng cố kiến thức đã học.

   7 p bvu 28/12/2020 8 0

 • Bài giảng Vật lý 1: Phân cực ánh sáng

  Bài giảng Vật lý 1: Phân cực ánh sáng

  Bài giảng "Vật lý 1: Phân cực ánh sáng" cung cấp cho người học các kiến thức: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng phân cực, phân cực do phản xạ và khúc xạ, phân cực do lưỡng chiết, sự quay của mặt phẳng phân cực. Mời các bạn cùng tham khảo.

   8 p bvu 28/12/2020 7 0

 • Bài giảng Vật lý 1: Cảm ứng điện từ

  Bài giảng Vật lý 1: Cảm ứng điện từ

  Bài giảng "Vật lý 1: Cảm ứng điện từ" cung cấp cho người học các kiến thức: Các định luật về hiện tượng cảm ứng điện từ, sức điện động của vật dẫn chuyển động, điện trường cảm ứng, dòng điện Foucault, hiện tượng hỗ cảm,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   10 p bvu 28/12/2020 9 0

 • Bài giảng Vật lý 1: Vật dẫn – Tụ điện

  Bài giảng Vật lý 1: Vật dẫn – Tụ điện

  Bài giảng "Vật lý 1: Vật dẫn - Tụ điện" cung cấp cho người học các kiến thức: Vật dẫn ở trạng thái cân bằng tĩnh điện, hiện tượng cảm ứng điện, điện dung của vật dẫn, của tụ điện, tụ điện trong mạch, năng lượng của vật dẫn, tụ điện. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   10 p bvu 28/12/2020 8 0

 • Bài giảng Vật lý 1: Từ trường

  Bài giảng Vật lý 1: Từ trường

  Bài giảng "Vật lý 1: Từ trường" cung cấp cho người học các kiến thức: Từ trường tạo bởi một hạt điện chuyển động, từ trường tạo bởi phần tử dòng điện, ứng dụng định luật Ampere, định lý Ampere về dòng điện toàn phần,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   19 p bvu 28/12/2020 9 0

 • Bài giảng Vật lý 2: Quang lượng tử

  Bài giảng Vật lý 2: Quang lượng tử

  Bài giảng "Vật lý 2: Quang lượng tử" cung cấp cho người học các kiến thức: Mở đầu, bức xạ nhiệt, hiện tượng quang điện, tán xạ Compton. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   10 p bvu 28/12/2020 8 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số