Phân tích dòng năng lượng ẩm ngành chế biến thực phẩm của Việt Nam sử dụng bảng IO

Trong nghiên cứu này, sự thay đổi về cường độ của năng lượng tổng (năng lượng nội tại) ẩn chứa trong các sản phẩm của 50 ngành kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 1996-2000 đã được lượng hóa sử dụng các kỹ thuật nói trên. Xay sát và chế biến gạo - một trong những ngành điển hình của công nghiệp chế biến thực phẩm được lựa chọn để mô phỏng và phân tích những thay đổi dòng năng lượng ẩn của nó. Kết quả cho thấy: ngành trồng trọt và ngành thương mại và du lịch sửa chữa đã góp phần đáng kể làm tăng cường độ năng lượng nội tại của ngành chế biến gạo; ngược lại ngành giấy đã đóng vai trò chính làn giảm cường độ năng lượng nội tại của ngành chế biến gạo.