Đại hội toàn thể Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bà rịa Vũng Tàu khóa III nhiệm kỳ 2012 - 2015 (22/10/2012)

Ngày 05/10//2012, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu lần thứ III nhiệm kì 2012 – 2015 đã diễn ra tại hội trường cơ sở I.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có nhà giáo ưu tú Nguyễn Minh Đáng, ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Bà Trần Thị Yến, ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam;

Đại hội cũng đón nhận sự có mặt của 134 công đoàn viên trong nhà trường.
Đại hội đã được nghe đồng chí Chủ tịch công đoàn đọc báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2010 - 2012 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ mới 2012 - 2015.

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn nhà trường đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung và hình thức phong phú đa dạng, nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên công đoàn và đạt được kết quả trên các mặt công tác như Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống của cán bộ, giảng viên và nhân viên; Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường; Công tác vận động nữ nhà giáo với phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, Đại hội công đoàn nhà trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới là tập trung vào những nhiệm vụ: Tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động của ngành giáo dục, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tham gia quản lý xây dựng và phát triển nhà trường, tổ chức các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị; chăm lo đời sống nhà giáo, lao động…

Toàn thể các đại biểu tham dự Đại hội nhất trí biểu quyết những mục tiêu cho nhiệm kỳ tới, cụ thể là:
- 100% đoàn viên công đoàn được quán triệt Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.
- 100% công đoàn viên nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của ngành và của nhà trường.
- 80% công đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trở lên, 20% trong số đó là chiến sĩ thi đua cơ sở.
- 60% nữ cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
- 100% công đoàn viên hưởng ứng các phong trào thi đua, hoạt động từ thiện do công đoàn tổ chức.
- Giới thiệu cho Đảng từ 10 - 15 công đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng.
- Không có công đoàn viên vi phạm đạo đức nhà giáo.
- Mỗi năm có ít nhất 3 tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ công đoàn xuất sắc.
- Tập thể công đoàn Trường đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” hàng năm.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo công đoàn cấp trên, đồng chí Bí thư chi bộ đánh giá cao kết quả hoạt động của BCH Công đoàn trong nhiệm kỳ II. Ngoài những kết quả đã đạt được, các vị đại biểu cho rằng hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ III cần tiếp tục đổi mới hình thức để nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và lao động.

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu lần thứ III đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kì 2012 - 2015 gồm 13 đồng chí, bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV.

Danh sách BCH công đoàn cơ sở Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu nhiệm kỳ III:

1.     Phạm Quốc Hùng
2.     Bùi Thị Thiên Trần Lê