Hội Sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức thành công ngày Hội “Hiến máu nhân đạo” lần thứ I – năm 2012 (24/12/2012)

Sáng ngày 17/12, Hội Sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức này Hội Hiến máu nhânđạo lần thứ I – năm 2012 tại cơ sở 2, Số 01 Trương Văn Bang, phường 7, Tp. Vũng Tàu.

Đến dự khai mạc ngày Hội có đồng chí Trần Văn Khánh – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, lãnh đạo các phòng – khoa, và cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường.

Sau phần tuyên bố khai mạc của đồng chí Lê Hồng Dương – Chủ tịch Hội sinh viên – Trưởng ban tổ chức, đồng chí Trần văn Khánh đã phát biểu chỉ đạo và động viên Ban Tổ chức cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh – sinh viên toàn trường tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, đồng thời nói rõ hơn về ý nghĩa của hoạt động hiến máu nhân đạo trong cả nước và tuyên dương nghĩa cử cao đẹp này.

Sự kiện thu hút hơn 300 học sinh – sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường tham gia, thu nhận được 240 đơn vị máu góp phần vào công tác cứu giúp người bệnh.

Trong ngày Hội, Liên Chi đoàn khoa Hoá học và Công nghệ thực phẩm cũng tổ chức quyên góp được 2.060.000 đồng ủng hộ cho bạn Nguyễn Khắc Lượng, lớp DH10H1 đang bị bệnh ung thư máu.

“Hiến máu tình nguyện” là hoạt động do Hội Sinh viên trường Hội Sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát động trong toàn thể sinh viên trường nhằm nêu cao tinh thần “tình nguyện” hiến máu cứu người; đồng thời tuyên tuyền tới đông đảo các bạn sinh viên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu.

Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2013);
Với kết quả khả quan trên, hy vọng rằng hoạt động “hiến máu tình nguyện” sẽ được học sinh – sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ và trở thành một trong những phong trào truyền thống của Trường.