Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu ký kết hợp tác với Tập đoàn Đào tạo vận tải và giao thông (STC-Group) (26/03/2012)

Hà Lan là một trong những nước đứng đầu thế giới về ngành công nghiệp vận tải biển. Đây là quốc gia có uy tín và kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực hàng hải, vận tải đa phương thức và dây chuyền vận tải nói chung.

Trong chuyến khảo sát châu Âu, trong đó có Hà Lan, tháng 2 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có dịp tiếp xúc và tìm hiểu về Tập đoàn Đào tạo vận tải và giao thông (STC-Group). Đây là tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành hàng hải, kinh tế vận tải biển và logistics. Được thành lập từ những năm đầu thế kỷ XIX, tập đoàn STC ở Rotterdam quy tụ khả năng thành thạo và chuyên nghiệp của các đơn vị cung cấp toàn cầu trong lĩnh vực hàng hải, cảng, vận tải và chuỗi hậu cần cũng như trong ngành hóa chất và dầu khí và dịch vụ cảng. STC kết hợp phát triển nguồn nhân lực với tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, khảo sát điều tra, và triển khai thực hiện các dự án đào tạo nhân lực. STC hiện có các trung tâm mô phỏng hiện đại phục vụ đào tạo nhân lực cho các ngành dịch vụ logistics, hàng hải.

Ngày 22/3/2012, Chủ tịch Tập đoàn STC - ông Erik Heirink - đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo giữ STC-Group với Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo đó, hai bên sẽ thành lập một công ty liên doanh với mô hình đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực dịch vụ vận tải, hậu cần và chuỗi cung ứng với 40% vốn cổ phần từ Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu để chi trả cho hạ tầng dự án; đối ứng 60% vốn cổ đông từ Tập đoàn STC dưới hình thức nền tảng giáo dục, phần mềm, mô phỏng, chương trình đào tạo, tài liệu học tập…
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá: “Có thể nói, sự kiện hôm nay là 1 phần kết quả của chuyến đi. Sự hợp tác giữa Tập đoàn Đào tạo Vận Tải biển và Giao thông (STC-Group) Hà Lan và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tạo cơ hội phát triển đội ngũ lao động kỹ thuật cao, chuyển giao công nghệ, thiết bị huấn luyện tiến tiến cho Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung”.
Sau Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, Chủ tịch Tập đoàn STC và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đến thăm các cơ sở đào tạo của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.